Football

Darius Muasau đang giữ vai trò lãnh đạo về quốc phòng của UCLA

01 May 2022 | 08:05

LOS ANGELES – Khi Darius Muasau chơi tại Rose Bowl vào tháng 8 năm ngoái cho đội bóng đá Đại học Hawaii trong trận mở màn mùa giải trước UCLA, anh ấy không hề biết rằng mình sẽ bước vào cổng chuyển nhượng, càng ít gọi Rose Bowl là sân nhà của anh ấy. hơn một năm sau.

Muasau, một tiền vệ trung lộ và là một trong những mảnh ghép phòng thủ mới của UCLA, đã dẫn đầu hàng thủ của Hawaii với 10 pha tắc bóng và một đường chuyền chệch choạc bất chấp việc Bruins bị cản phá 44-10.

Nhanh chóng trôi qua trong chín tháng, và tiền bối đang chuẩn bị bắt đầu ở vị trí hậu vệ cho UCLA và nói với các phóng viên tại buổi tập mùa xuân về việc trở lại Rose Bowl với màu xanh và vàng.

“Đó là một bầu không khí tuyệt vời,” Muasau nói về trận đấu năm ngoái. “Đó là Rose Bowl. Không có nơi nào tốt hơn để chơi hơn Rose Bowl. Bây giờ, chỉ cần có thể biết đó là ngôi nhà mới của tôi, đó chỉ là một cảm giác tuyệt vời ngay bây giờ. Tôi không thể chờ đợi để có mặt ở đó một lần nữa và nhìn thấy sân vận động chật kín người hâm mộ. ”

Muasau sinh ra ở San Diego, nhưng cha mẹ anh đến từ Hawaii và anh theo học trường trung học Mililani ở Honolulu. Anh ấy là một phần của cuộc di cư của chuyển nhượng tại Hawaii vào mùa giải này, nhưng việc rời đi của anh ấy được cho là bị tổn thương nhiều nhất.

Muasau đã dẫn dắt Rainbow Warriors trong hai mùa giải qua. Anh ấy đã có 108 lần tắc bóng, 7 lần bao bố và 5 lần lóng ngóng cưỡng bức ở mùa giải trước, đây cũng là năm thứ hai liên tiếp anh ấy có tên trong đội đầu tiên của All-Mountain West Conference.

Anh chuyển đến UCLA trước khi Bill McGovern thay Jerry Azzinaro làm điều phối viên phòng ngự và Ken Norton Jr thay Don Pellum làm huấn luyện viên hậu vệ. Đối với một số người, việc chuyển sang một chương trình mới và nhận thấy những thay đổi về huấn luyện ngay lập tức có thể gây khó khăn.

Nhưng Muasau đã chấp nhận sự thay đổi, và cơ hội được tham gia một sân chơi đồng đều.

“Tôi không biết rằng tất cả các huấn luyện viên sẽ rời đi, DC của chúng tôi sẽ rời đi, những thứ như vậy,” Muasau nói. “Chỉ cần có thể vào đây, đón một DC mới, huấn luyện viên đội hậu vệ mới – tất cả chúng ta đều đang ở trên cùng một sân chơi. Không có chuỗi đầu tiên, chuỗi thứ hai, chuỗi thứ ba. Bây giờ tất cả đều ở cùng một cấp độ và bạn phải chứng tỏ bản thân mỗi ngày, bắt đầu từ ngày đầu tiên của trại xuân. ”

Cho đến nay, Muasau đã và đang chứng tỏ bản thân.

Hậu vệ trung tâm Caleb Johnson đột ngột chuyển đến Miami vào giữa mùa xuân tập luyện là một trở ngại cho UCLA. Nhưng nó đã trở thành cơ hội để Muasau giành lấy vị trí xuất phát ngay lập tức thay vì cạnh tranh thời gian thi đấu với người mới bắt đầu hai năm ở Johnson. Muasau gọi sự ra đi của Johnson là “đáng tiếc”, nhưng nói rằng anh ấy sẽ giữ nguyên suy nghĩ và tiếp tục chơi với một con chip trên vai.

Với tư cách là một hậu vệ trung tâm, Muasau cho biết anh ấy đã chuẩn bị sẵn sàng để tham gia ngay vào vai trò lãnh đạo, ngay cả khi là một người mới. Tiền vệ trung tâm hoặc “Mike” đóng vai trò là tiền vệ thực tế của hàng thủ, thực hiện các pha phối hợp và tổ chức các đồng đội.

Huấn luyện viên Chip Kelly đã thấy Muasau đảm nhận vai trò đó, mặc dù có rất ít kế hoạch trò chơi đang diễn ra trong phòng huấn luyện viên. Kelly cho biết Muasau đang làm việc tốt với Norton Jr. Anh ấy đã gọi điện, theo dõi và chẩn đoán các lượt chơi trong khi luyện tập trước khi phạm lỗi thậm chí là cắt được bóng.

Kelly nói: “Hiện tại chúng tôi không làm bất cứ điều gì trong phòng họp của chúng tôi, nơi chúng tôi đang lên kế hoạch cho cuộc tấn công và phòng thủ. “Nhưng nó chỉ là một đứa trẻ thông minh và trực quan. Anh ấy là một bên trong (người lót đường) tốt mà tôi đã thấy kể từ khi chúng tôi ở đây. “

Muasau cho biết anh đã quen thuộc với vai trò của người bảo vệ Mike. Anh ấy cam kết xem phim và xây dựng kiến ​​thức bóng đá của mình để có thể dự đoán các trận đấu và chẩn đoán đội hình tốt hơn.